Đăng vào

Hầu hết những trung tâm giao dịch BĐS trên đường Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Lương Bằng đều cho biết: Vài tháng qua, tình hình chung là chậm, giá đất đâu có tăng được mấy. Riêng đất quanh khu vực dự án cầu Kênh tẻ thì đúng là giá có tăng đôi chút. Nhưng chỉ là tăng do sang tay, chú trên hợp đồng thì giá vẫn dậm chân như thế.

Thị trường đất nền quận 7 đều mang tình hình chung là dậm chân tại chỗ, có tăng cũng chỉ nhích nhẹ

Thế nhưng có điều bất ngờ tại những khu vực dân cư cạnh dự án KĐT Nam Long, khu vực Gò Ô Môi bỗng dưng được đẩy lên cao đột biến: từ 400.000 đồng lên đến 700.000 đồng/m2. Giá đất khu vực Nam Long trước kia chỉ 3 triệu – 4 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí. Thì nay giá lên đến 4 – 5 triệu đồng/m2 chưa chắc đã mua được.

Tại ngã ba Gò Ô Môi- Một điểm được cho là đang nóng của thị trường BĐS. Những người xe ôm cũng trở thành cò đất: “Anh tìm mua đất ở đây à? Đất dự án, mua hợp đồng trực tiếp với công ty bây giờ không mua được nữa đâu. Tìm được thì giá cũng căng không rẻ đâu”.

Tiếp đó, anh này giới thiệu một vài lô đất có vị trí đẹp, giá trước đây chỉ 3 triệu, nhưng hiện tại đã tăng khoảng 4 triệu, “nhưng còn thương lượng được” – anh ta nói thêm. Chúng tôi đi sâu vào bên trong, là đoạn đường Bình Thung đang mở, gặp các tay cò đất và cũng được chào mời với giá tương tự. Nhung bất ngờ sau đó lại gặp một người dân địa phương kêu là có lô đất đã giao bán lâu nay mà không ai mua. Khi được chỉ thì gần khu vực anh xe ôm nãy đã đứng. Gía mà người dân này đưa ra chỉ là 3 triệu đồng/m2.

Tìm hiểu kỹ hơn thì được biết là những cò đất kia đều hoạt động dưới sự chỉ đạo của một ngừoi. Nhờ mạng lưới rộng lớn họ có thể khống chế thông tin nhằm đẩy giá trị của đất nền lên cao kiếm lời.

Thị trường quận 7 với những dự án giá trị

Gía đất nền trên thực tế có tăng nhẹ

Thông tin giá đất nền tại quận 7 gần đây có thiên hướng tăng nhẹ là điều có thực. Do tác động của việc khởi công cũng như hoàn thành những công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như: cầu Kênh Tẻ, xa lộ Bắc Nam, cầu Tân Thuận 2, cầu Phú Mỹ, tỉnh lộ 15B,…

Mặt khác, lợi thế về so sánh giá đất của quận 7 gần đây có sự tụt giảm và thấp hơn ở những khu vực khác. Nên cũng góp phần tăng thêm lượng khách hàng về đây tìm mua. Dẫn đến nhu cầu trên thị trường thực sự có nhiều hơn. Khi đó giá đất có nhích lên là chuyện cũng hết sức bình thường.

0906 704 839