Đăng vào

Vị trí địa lý

Quận 7 được kết hợp bởi 5 xã phía Bắc và một thị trấn cũ của huyện Nhà Bè. Tổng diện tích của quận là 3576ha và nằm phía Nam của TP.HCM.

  • Phía Bắc giáp với quận 4 và quận 2 bằng ranh giới là kênh Tẻ và sông Sài Gòn.
  • Phía Nam giáp H.Nhà Bè; ranh giới là rạch Đĩa, sông Phú Xuân.
  • Phía Đông giáp Đồng Nam; ranh giới là sông Sài Gòn và sông Nhà Bè.
  • Phía Tây giáp quận 8 và H.Bình Chánh; ranh giới là rạch Ông Lớn.

Quận 7 có vị trí trung tâm của khu Nam và kết nối dễ dàng với trung tâm TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận

Hình thể và thổ nhưỡng

Địa hình của quận 7 khá bằng phẳng, độ cao địa hình thay đổi không lớn( trung bình 0,6m đến 1,5m). Thổ nhưỡng của địa phương này thuộc loại đất phèn. Nguồn nước cũng chịu ảnh hưởng của chế độ bán nhật triều, một nữa năm ngọt, một nữa năm mặn. Độ mặn tăng cao và kéo dài ngay cả trong mùa mưa. Hệ thống kênh rạch chằng chịt, và chủ yếu là hệ thống sông Sài Gòn, sông Nhà Bè, sông Phú Xuân, rạch Đĩa, rạch Ông Lớn, kênh Tẻ và nhiều rạch nhỏ.

Quận 7 đã thay đổi, “lột xác” sau thời gian dài

Quận 7 là địa bàn có thị trường BĐS phát triển bậc nhất tại TP.HCM. Với hàng loạt những siêu dự án đồ sộ như: The Everrich 2, Jamona City, Ecogreen Sai Gon Lotus Residence, Him Lam Kênh Tẻ, Phú Mỹ Hưng, …

Nhìn lại lịch sử phát triển của BĐS quận 7 có thể dễ dàng nhận ra sự quy hoạch có tầm nhìn chiến lược và hết sức quy củ ở địa phương này. Kể từ khi Phú Mỹ Hưng có đề án quy hoạch vào năm 1997. Thì quận 7 đã trở thành khu vực tâm điểm của mô hình đô thị kiểu mới cho khu Nam Sài Gòn và các khu vực muốn triển khai các đô thị hiện đại khác trên cả nước.

Quận 7 là địa bàn nổi tiếng với những khu chung cư, những căn hộ cao cấp. Mà giá lại hết sức phù hợp, đang thu hút được sự quan tâm của nhiều cư dân. Đặc biệt là những hộ gia đình trẻ và hộ gia đình có mức thu nhập trung bình. Hơn nữa khu vực này lại là một KĐT hiện đại, giao thông thuận tiện, đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống.

Mọi thứ đã dần thay đổi ở quận 7 sau một kì “nghỉ đông” khá dài. Hàng loạt các dự án cao cấp mới được hình thành. KĐT Phú Mỹ Hưng đi có số dân tăng nhanh chóng. Làm cho thị trường quận 7 đã hấp dẫn lại càng có thêm dự thu hút đối với giới đầu tư.

Diễn biến thị trường quận 7 thời gian qua

Trong một vài năm trở lại đây thị trường quận 7 đã hết sức nóng với hàng loạt các dự án BĐS cũng như các dự án tiện ích được triển khai và đi vào hoạt động như: Lotte Mart, Vivo City, Co.op Mart, sân Goldf, Ecogreen SaiGon , Sunrise City,…Không chỉ vậy, còn có rất nhiều các dự án cao cấp nằm ở những vị trí đắc địa được đầu tư bởi những ông lớn trong ngành như: An Gia Riverside, Riviera, Riviera Point, DockLand, Everich 3.

Bên cạnh đó, là hàng loạt các dự án cao cấp ở trung tâm quận 7. Được phát triển với chất lượng cao, giá thành phù hợp để thu hút những khách hàng có thu nhập mức trung bình và những cặp vợ chống trẻ. Mở ra cho khách hàng thêm những lựa chọn an cư ở khu vực Nam Sài Gòn.

Trong thời điểm hiện tại, thị trường quận 7 mới thực sự trở thành trung tâm chú ý của khu Nam. Vì có hàng loạt những tín hiệu tích cực đến từ hạ tầng và mang vai trò đòn bấy cho sự phát triển của kinh tế chung cũng như BĐS. Làn sóng các nhà đầu tư kéo về quận 7 đầu tư để chờ cơ hội ngày một nhiều. Và những người đã đi trước thì đang chờ cơ hội bung hàng vì giá đang tăng cao và rất nhanh.

Những dự án cao cấp, có chất lượng tốt nhưng giá thành phù hợp ở quận 7. Đang là tâm điểm chú ý của thị trường BĐS cả nước

Không chỉ thu hút những khách hàng là nhà đầu tư trong nước. Ngay cả những khách hàng đến từ nước ngoài cũng đang rất quan tâm đến quận 7. Nhà đầu tư nước ngoài khi đến Việt Nam đầu tư BĐS thường có xu hướng tìm kiếm các dự án với quy hoạch đồng bộ. Có vị trí không quá xa so với khu vực trung tâm, thuận tiện giao thông. Đặc biệt quan trọng là dự án có pháp lý rõ rang, minh bạch. Cùng với đó đương nhiên là đi cùng chất lượng dự án và tiện ích nội, ngoại khu đi kèm. Những yêu cầu đó ở quận 7 đều đáp ứng rất tốt ở tất cả các dự án hiện nay.

Bất động sản quận 7 bây giờ thực sự đã trở thành điểm nóng và là chủ đề bàn tán của giới đầu tư. Rất nhiều người đang mong muốn đặt chọn niềm tin của mình vào những dự án ở quận khu Nam này. Vì đã nhìn vào thành công và lợi nhuận gia tăng hàng chục lần của giới đầu tư đã đi trước đón đầu thị trường.

Với sự phát triển như hiện tại, những KĐT tại quận 7 giờ đây được coi là tụ điểm của giới thương lưu. Giá đất nền, căn hộ hay biệt thự ở địa bàn này giờ đây luôn được định giá rất cao so với khu vực khác. Tốc độ đô thị hóa nhanh đến chóng mặt ở TP.HCM và khu Nam đang làm cho đất nền tăng giá nhanh không tưởng. Điều đó khiến cho những ai có thể sở hữu BĐS quận 7 lúc này thực sự phải là một đại gia.

0906 704 839